Thương hiệu đàn piano W. Hoffmann

Thương hiệu đàn piano W. Hoffmannnổi tiếng Châu Âu được sáng lập từ năm 1893 tại thủ đô Berlin, Đức. Bởi Euterpe và cùng một số bạn bè… 

Năm 1992 tập đoàn C. Bechstein đã đầu tư mua lại thương hiệu W. Hoffmann để nâng chất lượng sản phẩm lên một tầng cao mới với qui mô phát triển phân phối toàn cầu.

Năm 2007 nhà máy C. Bechstein Europe chính thức thành lập tại Hradec Králové, cộng hoà Séc, trên diện tích 75.000 m2 đồng thời là nhà máy piano lớn nhất châu Âu hiện nay.

Thương hiệu đàn piano W. Hoffmann do C. Bechstein phát triển và sản xuất hiện nay là 1 trong những sản phẩm nổi bật về chất lượng và giá cả được chia thành 3 dòng đàn chính:

W. Hoffmann Vision (âm thanh mềm mại – tươi sáng thuần khiết Châu Âu)

W. HoffmannTradition (âm thanh ấm áp rất lý tưởng với nhiều thể loại nhạc Cổ Điển)

W. Hoffmann Professional (âm thanh tinh tế, nhiều màu sắc rất được các nghệ sĩ biểu diễn yêu thích)

THUẦN TUÝ CHÂU ÂU – CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI – GIÁ CẢ HỢP LÝ 

W. Hoffmann thừa hưởng rất nhiều yếu tố trong sản xuất piano bởi C. Bechstein (Đức) từ thiết kế, xử lý nguyên vật liệu cũng như áp dụng công nghệ hiện đại CNC đem lại sự chính xác tuyệt đối cho mỗi sản phẩm W. Hoffmann. Bên cạnh đó, nơi đây còn thuận lợi với đội thợ thủ công lành nghề trong lĩnh vực sản xuất nhạc cụ đã có truyền thống hàng thế kỷ với chi phí không cao.

Đặc biệt cây đàn W. Hoffmann còn thừa hưởng được tinh thần và bí quyết chế tác đàn piano đỉnh cao từ C. Bechstein (Đức). Nên sản phẩm W. Hoffmann mang lại rất nhiều lợi ích cho người yêu đàn piano về giá cả và chất lượng so với thương hiệu piano chất lượng cao cùng phân khúc được sản xuất tại Châu Âu và Nhật …

Gỗ, chi tiết máy và bảng phát âm được thực hiện trong quy trình nghiêm ngặt như sau: (nhiệt độ từ -30 đến +40 ° C, độ ẩm từ 10 đến 95%) sau đó mới tiến hành sản xuất nên đáp ứng được các vùng khí hậu khắc nghiệt.

Nguyên vật liệu

– Soundboard được chọn từ gỗ Vân Sam núi chất lượng cao, được xử lý theo qui chuẩn của C. Bechstein đem âm thanh trung thực và bền bỉ vượt thời gian.
– Cầu truyền âm được làm gỗ Hardwood nguyên khối cứng chắc chất lượng truyền âm và định âm chuẩn mực.
– Đầu Búa với chất liệu len lông cừu cao cấp và lõi gỗ cứng Solid nên chịu được cường độ mạnh và bền vững, do C. Bechstein thực hiện nên đem lại chất lượng âm thanh cân bằng, nhiều màu sắc và hiệu ứng hoàn hảo.
– Chặn âm (dampers) được làm bằng len lông cừu cao cấp được xếp và cắt theo chiều ngang nên tăng hiệu quả hơn cho việc ngắt âm.
– Giữ trục Pin (block Pin) làm từ gỗ có thớ gỗ mịn, chắc và bền, được xếp nhiều lớp chéo chịu được lực căng, bền vững và ổn định.
– Keybed làm bằng gỗ Vân Sam cứng, được thiết kế xếp gỗ ngang, dọc đem lại sự vững chức, tránh tạp âm và chịu được tần xuất cao khi đàn.
– Khung trụ được làm bằng gỗ solid Vân Sam và Thích cùng với khung đúc vững chắc, giúp cây đàn định âm chịu được lực kéo của dây lên đến vài chục tấn

Nguồn tổng hợp

Tin tức khác

ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN CONCERT D 282 ĐỈNH CAO CỦA NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC

“Tôi luôn đặt trọn tình yêu vào cây đàn Piano C. Bechstein bởi âm thanh sâu lắng tinh tế và biểu cảm của nó.” Nghệ sĩ dương cầm  ABDEL RAHMAN EL BACHA

ĐÀN PIANO THÔNG MINH – THE ONE

Đàn Piano Thông Minh – The One xây dựng thành công việc ứng dụng công nghệ với đàn piano truyền thống biến giấc mơ chơi đàn piano trở nên vô cùng dễ dàng và hiệu quả

C. Bechstein thương hiệu piano dẫn đầu Đức hơn 160 năm

Nhà máy sản xuất đàn piano C.Bechstein được sáng lập bởi Carl Bechstein, thành lập vào ngày 01 tháng 10 năm 1853

Thương hiệu đàn piano Zimmermann

Nhà máy xuất đàn piano Zimmermann được thành lập vào năm 1884 bởi Richard và Max Zimmermann ở tại thành phố Leipzig, Germany.

Những thương hiệu piano tốt nhất thế giới

Trong nghệ thuật chế tác đàn piano đỉnh cao chúng ta phải nhắc đến 3 đại diện nổi bật, luôn giữ vững vị trí dẫn đầu thế giới trong hơn

Dòng piano Yamaha U3 (Nhật)

Đàn Piano Yamaha dòng U3 từ lâu đã là một sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức giáo dục, nhạc sĩ soạn nhạc chuyên nghiệp và biểu diễn trong không gian