Thương hiệu đàn piano Zimmermann

Nhà máy xuất đàn piano Zimmermann được thành lập vào năm 1884 bởi Richard và Max Zimmermann ở tại thành phố Leipzig, Germany.Cho đến nay, số lượng đàn Zimmermann tung ra thị trường một con số ấn tượng của một hãng piano Đức là 450,000 cây đàn.

Hiện nay, Zimmerman được sở hữu bởi tập đoàn C. Bechstein, định hướng phát triển cho dòng đàn nay theo hướng hợp tác quốc tế để đem lại cây đàn piano chất lượng cao với giá cả cực tốt, để mọi người yêu đàn piano âm thanh Châu Âu tiếp cận một cách dễ dàng.

Dòng đàn Zimmermann được Thiết Kế dựa trên những giá trị mang tính thừa kế trong các nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm cao cấp từ C. Bechstein (Đức) và C. Bechstein (Châu Âu) nên luôn đem lại âm thanh riêng biệt, chuẩn mực Châu Âu và kiểu dáng cao quí.

NGUYÊN VẬT LIỆU: Nguyên vật liệu để sản xuất dòng sản phẩm Zimmerman đều được C. Bechstein tuyển chọn phù hợp nhất để tạo nên cây đàn Zimmermann với nhiều ưu điểm vượt trội với các tiêu chuẩn của một cây đàn piano Châu Âu.

– Soundboard được chọn từ gỗ Vân Sam núi chất lượng cao, đem âm thanh trung thực nhất.
– Dây Röslau (Đức) luôn bảo đảm âm thanh cân bằng và bền bỉ.
– Cầu truyền âm được làm gỗ Solid chuyên dụng cao cấp sẽ truyền âm đầy đủ ở chất lượng cao.
– Đầu Búa làm bằng len lông cừu chất lượng cao (Anh) và lõi gỗ cứng Solid, nên phân bổ âm thanh rất tốt, chịu được cường độ mạnh và bền vững.
– Dampers được làm từ len lông cừu chất lượng cao được xếp và cắt theo chiều ngang rất đều tăng hiệu quả cho việc ngắt âm.
– Giữ trục Pin gỗ cứng Sồi, Thích được xếp nhiều lớp chéo với bề dày ít nhất là 32 mm chịu được độ căng và ổn định theo năm tháng.
– Bàn phím làm từ gỗ Vân Sam, Sồi có tỷ lệ trong lượng, thớ đồng đều nên giúp lực đòn bẩy vô cùng chính xác. 
– Keybed làm bằng gỗ Vân Sam được thiết kế đặc biệt, tránh tạp âm và chịu được tần xuất cao khi đàn.
– Khung trụ và Ribs được chọn loại gỗ solid Vân Sam và Thích, giúp cây đàn chắc khoẻ và hỗ trợ cho việc định âm để âm thanh hoàn hảo.

Được gia công tại nhà máy chuyên sản xuất linh kiện piano uy tín với dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới. Các cây đàn Zimmermann được áp dụng công nghệ CNC để đem lại sự chính xác tuyệt đối, thợ thủ công tại đây được đào tạo theo qui chuẩn của C. Bechstein, mọi công đoạn sản xuất đều được các chuyên viên của C. Bechstein kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt để chất lượng đồng đều và chuẩn mực nhất.

Qui trình xử lý gỗ là điểm mấu chốt để xây dựng cây đàn piano tốt, bền bỉ và thích ứng được các vùng khí hậu khắc nghiệt. Đặc biệt, bảng phát âm (soundboard) được phơi, sấy… theo đúng qui trình nên không làm chết đi các mao gỗ để đem lại phẩm chất âm thanh châu Âu sống động riêng biệt làm say đắm lòng người.

Các dòng sản phẩm của được C. Bechstein thiết kế, chịu trách nhiệm về chất lượng và giám sát gia công.
– Zimmermann 120 (S-2) Standard
– Zimmermann 126 (S-6) Standard
– Zimmermann Grand 160 Standard
– Zimmermann Grand 175 Standard
– Zimmermann Grand 185 Standard

Dòng sản phẩm được thiết kế, liên doanh và thực hiên tại Cộng Hoà Séc
– Zimmermann Z 122 Classic

Nguồn tổng hợp

Tin tức khác

ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN CONCERT D 282 ĐỈNH CAO CỦA NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC

“Tôi luôn đặt trọn tình yêu vào cây đàn Piano C. Bechstein bởi âm thanh sâu lắng tinh tế và biểu cảm của nó.” Nghệ sĩ dương cầm  ABDEL RAHMAN EL BACHA

ĐÀN PIANO THÔNG MINH – THE ONE

Đàn Piano Thông Minh – The One xây dựng thành công việc ứng dụng công nghệ với đàn piano truyền thống biến giấc mơ chơi đàn piano trở nên vô cùng dễ dàng và hiệu quả

C. Bechstein thương hiệu piano dẫn đầu Đức hơn 160 năm

Nhà máy sản xuất đàn piano C.Bechstein được sáng lập bởi Carl Bechstein, thành lập vào ngày 01 tháng 10 năm 1853

Thương hiệu đàn piano W. Hoffmann

Thương hiệu đàn piano W. Hoffmannnổi tiếng Châu Âu được sáng lập từ năm 1893 tại thủ đô Berlin, Đức. Bởi Euterpe và cùng một số bạn bè… 

Những thương hiệu piano tốt nhất thế giới

Trong nghệ thuật chế tác đàn piano đỉnh cao chúng ta phải nhắc đến 3 đại diện nổi bật, luôn giữ vững vị trí dẫn đầu thế giới trong hơn

Dòng piano Yamaha U3 (Nhật)

Đàn Piano Yamaha dòng U3 từ lâu đã là một sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức giáo dục, nhạc sĩ soạn nhạc chuyên nghiệp và biểu diễn trong không gian