Dòng piano Yamaha U3 (Nhật)

Đàn Piano Yamaha dòng U3 từ lâu đã là một sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức giáo dục, nhạc sĩ soạn nhạc chuyên nghiệp và biểu diễn trong không gian nhỏ và rất được mọi người. Nói đến piano Yamaha ai cũng biết đến là hiệu đàn piano của Nhật, nổi tiếng thế giới cũng như số lượng sản xuất lớn nhất.

Piano Yamaha dòng U3 từ lâu đã là một sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức giáo dục, nhạc sĩ soạn nhạc chuyên nghiệp và biểu diễn trong không gian nhỏ.

Trước khi phân biệt và đánh giá các dòng đàn Piano Yamaha, bạn cần biết đến địa điểm sản xuất đàn Piano trên thế giới của Yamaha. Mỗi sản phẩm xuất xứ từ địa điểm sản xuất đàn khác nhau lại có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Năm 1970 – 1980 số lượng sản xuất lên đến trên 1 triệu cây đàn U3H, sau năm 1980 khi sản xuất đàn piano. Yamaha mỗi dòng đều có sự cấu trúc và thay đổi để hoàn thiện hơn, dòng sau sẽ cải tiến hơn tăng dần và có mã khác nhau như: U3M, U3A , U30BL, U30A, U300…cho đến nay chỉ còn ghi U3 và dựa vào số series để biết năm sản xuất.

Cây đàn U3 được cải tiến năm 2010 có nhiều cải tiến nên chất lượng nâng cao và tinh tế hơn từ âm thanh đến thiết kế.

– Âm  Bass có độ ngân lâu hơn, âm treble trong sáng và  rõ nét hơn trước, cấu trúc về khung sườn mới đã khắc phục nhược điểm âm thanh bị chia ra làm từng đoạn theo âm vực .

– Cảm giá phím và độ nhạy được cải tiến hoàn thiện hơn.

– Thiết kế tinh tế và các chi tiết nhỏ như nắp đàn cũng cơ chế hoạt động như đàn grand.

Nguồn tổng hợp

Tin tức khác

ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN CONCERT D 282 ĐỈNH CAO CỦA NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC

“Tôi luôn đặt trọn tình yêu vào cây đàn Piano C. Bechstein bởi âm thanh sâu lắng tinh tế và biểu cảm của nó.” Nghệ sĩ dương cầm  ABDEL RAHMAN EL BACHA

ĐÀN PIANO THÔNG MINH – THE ONE

Đàn Piano Thông Minh – The One xây dựng thành công việc ứng dụng công nghệ với đàn piano truyền thống biến giấc mơ chơi đàn piano trở nên vô cùng dễ dàng và hiệu quả

C. Bechstein thương hiệu piano dẫn đầu Đức hơn 160 năm

Nhà máy sản xuất đàn piano C.Bechstein được sáng lập bởi Carl Bechstein, thành lập vào ngày 01 tháng 10 năm 1853

Thương hiệu đàn piano Zimmermann

Nhà máy xuất đàn piano Zimmermann được thành lập vào năm 1884 bởi Richard và Max Zimmermann ở tại thành phố Leipzig, Germany.

Thương hiệu đàn piano W. Hoffmann

Thương hiệu đàn piano W. Hoffmannnổi tiếng Châu Âu được sáng lập từ năm 1893 tại thủ đô Berlin, Đức. Bởi Euterpe và cùng một số bạn bè… 

Những thương hiệu piano tốt nhất thế giới

Trong nghệ thuật chế tác đàn piano đỉnh cao chúng ta phải nhắc đến 3 đại diện nổi bật, luôn giữ vững vị trí dẫn đầu thế giới trong hơn