Định Hướng Nhạc Nhẹ (Khung Giáo Trình Piano Quốc Tế AMEB)

Tác phẩm trong các sách Piano For Leisure được biên soạn theo định hướng nhạc hiện đại với các thể loại như: Pop, Rock, jazz, Rumba, Tango, Cha Cha Cha, Valse, Blue, Phim,...  .

Piano for Leisure là một giáo trình bao gồm các tác phẩm từ nhạc: pop, jazz, nhạc phim, nhạc kịch, cổ điển ... xây dựng theo quy chuẩn chính quy quốc tế, nên ngay từ đầu học viên phải xây dựng đúng đắn tư thế ngồi trên đàn, các vận động cơ bản và kỹ thuật sơ khởi về ngón nhưng phải hiểu ở mức độ yêu cầu chặt chẽ và kỷ luật nhất.

Với lợi thế là đa dạng tác phẩm hay và nhiều thể loại, học viên học đúng và phải tuân thủ về phần kỹ thuật thì mới tiến xa, tốt hơn thì tập thêm các bài trong sách kỹ thuật như: Etude Czerny Op. 599, Hanon, Bach Inventions và sách tham khảo khác...

TRÌNH ĐỘ PRELIMINARY ĐẾN GRADE 4 (AMEB -PIANO FOR LEISURE)

 • Trình độ này yêu cầu học viên đã học piano qua vỡ lòng (1-2 năm) hoặc đã học lớp Piano Thông Minh The One bài từ 70 thì vào thẳng Grade 1 - 2.
 • Tối thiểu học viên phải độc lập trong nhận thức và hiểu để làm theo được các hướng dẫn của giáo viên.
 • Luôn tập thói quen ngồi trên đàn luyện tập tối thiểu 30 phút mỗi ngày, theo đúng sự hướng dẫn của giáo viên thì việc học đàn mới dễ dàng và bền vững.
 • Học viên phải tự soạn bài và đọc lưu loát nốt nhạc trên của cả 2 khoá Sol và khoá Fa cũng như nắm vững các ký hiệu và kiến thức âm nhạc cơ bản.

Học phí: 4.800.000 đ/ khoá / 12 buổi (vỡ lòng đến hết Grade 2) 5.400.000 đ/ khoá/ 12 buổi (Grade 3, 4) 

TRÌNH ĐỘ TỪ GRADE 5 ĐẾN GRADE 8 (AMEB -PIANO FOR LEISURE)

 • Trình độ này là giai đoạn quan trọng trong việc xây dựng để phát triển âm nhạc bền vững, chương trình đem đến cho học viên nhiều các bài tập mà trọng tâm về kỹ thuật ngón, các yêu cầu thực hiện những thói quen chặt chẽ trong luyện tập và rèn luyện tính kỷ luật trong âm nhạc.

 • Dành thời gian tập luyện đều đặn mỗi ngày tối thiểu 45 phút theo yêu cầu của giáo viên và trang bị thêm kiến thức về cấu trúc và thể loại.

 • Học viên phải xây dựng riêng cho mình phương cách tập luyện, kiểm soát vận động một cách khoa học theo gợi ý của giáo viên chuyên môn, để học viên dần hình thành và phát triển tố chất cá nhân trong xử lý thẩm mỹ âm nhạc.

Học phí: 6.000.000 đ/ khoá/ 12 buổi (Grade 5 và 6) 6.600.000 đ/ khoá/ 12 buổi (Grade 7, 8) 

THI CHỨNG CHỈ ÂM NHẠC QUỐC TẾ AMEB (PIANO FOR LEISURE)

Lựa chọn ba là kiểm tra Piano for Leisure.

 • Đầu tiên, thí sinh sẽ trình bày gam và các yêu cầu kỹ thuật khác của cấp độ mình thi. Các giáo viên và thí sinh có thể tải miễn phí tài liệu về gam của AMEB.  
 • Sau đó, thí sinh trình bày các tiết mục của cấp độ mình thi. Danh sách các tác phẩm phải được chọn từ sách AMEB Piano for Leisure (Series 1, 2, 3 hoặc 4). Thí sinh phải trình bày 3 tác phẩm, 2 tác phẩm từ trong danh sách và 1 tác phẩm tự chọn.
 • Cuối cùng, thí sinh có thể chọn kiểm tra kỹ năng nghe hoặc kiểm tra thị tấu. Yêu cầu thị tấu của từng cấp độ được nêu trong sách Manual of Sylalbuses. AMEB cũng đã xuất bản sách Sight Reading (2018) gồm các bài tập thị tấu, có thể giúp các thí sinh chuẩn bị cho bài thi. Các câu hỏi thí sinh thường được hỏi cũng được nêu rõ trong sách Manual of Syllabuses.
 • Bài thi lấy chứng chỉ Certificate of Performance yêu cầu thí sinh trình bày các tác phẩm và trả lời câu hỏi về kiến thức chung. Các tác phẩm biểu diễn phải được chọn trong danh sách Manual List, nằm trong sách Manual of Syllabuses.

Luyên Thi Chứng Chỉ AMEB

Xem thêm: