Phương pháp dạy đàn piano trong trường mẫu giáo hiệu quả nhất

Như các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, đàn giỏi piano từ sớm sẽ tạo tiền đề cho phát triển toàn diện các kỹ năng phối hợp, nền tảng để thành công của trẻ trong tương lai..

ĐÀN ĐƯỢC PIANO TỪ SỚM SẼ GIÚP TRẺ NHẠY BÉN TRONG TƯ DUY VÀ SÁNG TẠO

Với lứa tuổi từ 4 tuổi đã làm theo được các động tác theo ý muốn với bộ não đàng trong giai đoạn hoàn thiện, có thể học cùng lúc nhiều ngoại ngữ, nhớ được rất nhiều. Tuy nhiên, để các em toàn diện nên cho các em được phối hợp giữa động tác và kích thích tăng cường hoạt động của trí não.

Bộ môn piano được đánh giá là phù hợp nhất giúp cho trẻ tăng cường sự nhạy bén trong tư duy và sáng tạo rất cao. Bởi sự tác động của sóng âm, nhịp điệu và sự phối hợp nhiều động tác cùng một lần trong tập luyện, giúp tăng sự liên kết giữa 2 bán cầu não mà ít bộ môn nào đầy đủ bằng.

Như các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, đàn giỏi piano từ sớm sẽ tạo tiền đề cho phát triển toàn diện các kỹ năng phối hợp, nền tảng để thành công của trẻ trong tương lai.

THỰC TRẠNG HIỆN NAY TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO

Hiện nay đã có rất nhiều trường mong muốn tổ chức các lớp học piano sao cho hiệu quả, nhằm xây dựng kỹ năng và trí tuệ cho các trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. 

Tuy nhiên, hầu hết kết quả không kết quả được như mong đợi từ phía nhà Trường và quý Phụ Huynh. Dù đã đầu tư các nhạc cụ, giáo trình rất hay được giáo viên biên soạn hoặc bản quyền từ nước ngoài. Nhưng chỉ dừng ở lớp cảm thụ âm nhạc và lớp đàn organ hoặc piano tập thể với chất lượng không đồng đều và hiệu quả. Nếu học viên không đàn được đổ lỗi cho không có năng khiếu. (may lắm thì các em đàn được để bài báo cáo cuối năm)

GIẢI PHÁP ƯU VIỆT HIỆN NAY LÀ GÌ ?

Hiểu được các khó khăn trong việc dạy & học piano theo cách truyền thống dành cho học viên ngay từ 4 tuổi không hiệu quả. 

The ONE (Mỹ) đã xây dựng hệ thống lớp Piano Thông Minh The ONE kết hợp giữa phương pháp truyền thống với ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (Ai) dựa trên khung giáo trình quốc tế Alfred với đầy đủ các phần để giúp việc học Dễ Dàng, Hiệu Quả, Rút Ngắn Thời Gian và Tiết Kiệm Chi Phí với đầy đủ các phần: xướng âm, lý thuyết, cảm thụ âm nhạc & khả năng đàn piano Vượt Trội & Đồng Đều cho tất cả các học viên..nuôi dưỡng tình yêu và đàn được piano ngay khi còn rất bé.

TẠI SAO PIANO THÔNG MINH THE ONE TRONG TRƯỜNG MẪU GIÁO LẠI HIỆU QUẢ?

Đây là lứa tuổi có khả năng nhạy bén, hiếu động, bắt chước, thích hoạt động theo nhóm và cùng nhau thi đua "học mà chơi, chơi mà học" rất khó bắt buộc làm theo một khuông khổ nhất định.

Trên lớp Piano Thông Minh The ONE đã xây dựng chương trình rất chi tiết chi phí xây dựng lên đến gần 200 tỷ, nhằm tháo gỡ mọi khó khăn về dạy đàn cho các bé mới bắt đầu, một quy trình hoàn hảo được chia thành nhiều bước trong một buổi học nhằm xoay chuyển liên tục theo mục đích, phù hợp với nhận thức và hiếu động của lứa tuổi. Các bé đàn nhiều lần đến thuộc ngay tại lớp nhưng các không biết chán, thi đua học cùng bạn bè nên rất nhanh tiến bộ.

Để đảm bảo chất lượng thì các em phải thuần thục mọi bài học, tại nhà các em được tập luyện với Apps Sparring với 6 phần: 1/ Video mẫu, 2/ sửa lỗi từng nốt, 3/ sửa lỗi từng đoạn, 4/ tập cả bài với nhiều tốc độ, 5/ thi đua lấy điểm so với bạn bè và 6/ là hệ thống chi tiết các lỗi sai khi đàn về cao độ, nhịp, trường độ... để phụ huynh hoặc giáo viên kịp thời hỗ trợ bé.

Với lứa tuổi mẫu giáo để đủ trình độ luyên thi các chứng chỉ quốc tế như AMEB, LCM, ABRSM...là điều rất khó thực hiện, chỉ dành cho một số được kèm riêng rất công phu thì với lớp học piano Thông Minh The One các em học theo quy trình yêu cầu sẽ đạt được yêu cầu này.

DÙNG LOẠI BÀN PHÍM NÀO PHÙ HỢP CHO TRẺ?

Chúng ta thường nghe nói phải chọn bàn phím đàn phù hợp cho trẻ, sẽ giúp trẻ nhanh tiến bộ và ngón tay linh hoạt không bị cứng, gẫy ngón ... vậy sự thật là gì ?

Bàn phím piano cơ có độ nặng, độ nhạy của các hãng có khác nhau nhưng vẫn là tiêu chuẩn nhất. Tuy nhiên lại phù hợp với cơ ngón tay đã được tập luyện hoặc cứng cáp.  

Còn đối với các bé 4 tuổi thì sao? đây là một nghiên cứu khoa học về nhóm cơ và vận động rất phức tạp, khi lực tác động mạnh hay nhẹ thì cần sự trợ lực, Nên chọn piano cơ có bàn phí nặng dưới 5 gam (hiện nay chưa có) hoặc đàn piano điện có trợ lực với cấu trúc tỷ lệ đòn bẩy)

Các hãng đều biết chi tiết này nhưng chi phí sản xuất phát sinh nên hầu như phân khúc thấp đã cắt bỏ phần này.

Phím đàn ogran có phù hợp không? cấu trúc bàn phím và kích thước  nếu để giải trí thì phím đàn ogran hoàn toàn đáp ứng, nhưng để học piano mà đàn trên một hệ bàn phím khác thì kỹ thuật

đều tiên bạn phải đàn trên bàn phím có độ nhạy và độ nặng tương ứng như piano

Từ trước đến nay các hãng vì lợi ích kinh doanh đã cắt bỏ phần này trong sản xuất đàn piano điện, bởi chi phí và bàn phím   lúc trước các trường thường dùng phím đàn nhẹ là đàn organ hoặc piano điện phím nhẹ, nhưng qua thời gian chứng minh là không hiệu quả.

Có thể nói, phân khúc từ 15 triệu đến 35 triệu chỉ có đàn The ONE hoặc các thương hiệu khác có mức giá từ 50 triệu trở lên cũng áp dụng, với bàn phím trợ lực thì cấu trúc như piano cơ những sẽ nhẹ hơn từ 0,2 đến 0,6 gam.

MỘT ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ

Dù các bé học bất cứ bộ môn nào thì mong muốn của Quý Phụ Huynh và nhà trường, các thầy cô đều mong muốn một kết quả tốt, đạt được những bước tiến rõ rệt cũng như khai thác được thế mạnh của bộ môn piano trong phát triển trí tuệ và toàn diện.

Với bé từ 4 tuổi thì kết quả đầu ra khi lớp học piano Thông Minh The ONE luôn bảo đảm cao về khả năng đàn được piano và nhận thức về âm nhạc theo giáo án. Điều này, ngay cả cho bé học riêng với giáo viên tốn kèm chi phí gấp nhiều lần cũng chưa chắc đầy đủ và tiến bộ bằng.

HỢP TÁC & TRIỂN KHAI

Với lợi ích to lớn từ việc học đàn piano cũng nhưng mong đợi từ Quý Phụ Huynh, Ban Giám Hiệu và các Thầy/Cô...  Nhóm The ONE Việt Nam rất mong và vui mừng khi được hợp tác với Trường để triển khai hệ thông lớp học Piano Thông Minh The ONE tại trường để tất cả các bé đều được tiếp cận và đồng loạt đàn được piano từ rất nhỏ. 

Bên cạnh đó, sau các giờ học dành cho các bé tại trường còn mở ra cơ hội học đàn dành cho các bé trong khu vực tiếp cận bộ môn piano mà không phải đi xa.

Trân trọng 

Liên hệ hợp tác: (Mr Nguyễn Hoàng Nam  - Dt: 0982 912 324) (Mr Lê Minh Hiền - Dt: 0937 90 97 90

Bài viết liên quan