Lớp Thông Minh The ONE ONLINE (dành cho học viên tự giác học)

Đàn Piano Thông Minh The ONE hoặc thanh kết nối Thông Minh The ONE Hi-Lite kết nối được các Apps đem lại giải pháp dạy Online hiệu quả nhất hiện nay .

HỌC ĐÀN PIANO ONLINE NHƯ THẾ NÀO?

Các giai điệu của đàn piano nhẹ nhàng luôn đem lại sự thoải mái, dễ chịu, thì việc đàn được piano còn đem lại những lợi ích vô cùng to lớn như: tăng cường trí nhớ, tinh thần minh mẫn và tăng niềm vui sống.

THỰC TRẠNG HỌC PIANO ONLINE HIỆN NAY

Thực trạng thứ nhất: xem VIDEO để tự học, hiện nay đã có rất nhiều khoá học được các giáo viên xây dựng rất kỹ và hay. Tuy nhiên, bộ môn piano có đặc thù phải phối hợp nhiều động tác cùng một lúc, dù đã xem Video hiểu, nhưng khi vào đàn tập luyện rất hay bị sai ... Do đó, bản thân người học phải nỗ lực tự học, tự kiểm tra và rất mất thời gian. (bạn phải có sự hỗ trợ để đàn không bị sai)

Thực trạng thứ hai: như các bạn cũng biết trong app có nhiều chức năng để hỗ trợ cho việc tự tập piano, như báo hiệu để đàn đúng nốt, đúng nhịp, hướng dẫn xếp ngón tay. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người tải App như The ONE Smart Piano, SimplyPiano, Flowkey... nhưng chỉ đàn được các bài đơn giản, bởi khi chưa giỏi đàn thì sẽ không thể nào tự xây dựng một lộ trình hiệu quả, cũng như không có động lực học tập lâu dài. Do vậy, chúng ta cần xây dựng giải pháp kết hợp tốt hơn và được hướng dẫn của giáo viên thì mới có thể tiến bộ.

Thực trạng thứ ba: học trực tiếp qua màn hình với giáo viên (Face to face), như chúng ta đã biết, thời gian vừa qua toàn thế giới bị cách ly do đại dịch. Do đó, hầu hết các giáo viên đã lựa chọn phương pháp này. Tuy nhiên, trên thực tế thì kết quả không được như mong đợi, do thiết bị về thu phát âm thanh, hình ảnh cũng như hệ thống đường truyền chưa được như ý. Do đó, cần phải có một giải pháp tốt hơn để tiết kiệm thời gian và chi phí. (Hiện nay lớp học này chỉ phù hợp khi bạn đã biết đàn, trao đổi giáo viên chia sẻ các kinh nghiệm và nhắc nhở các lỗi bạn thường gặp là phù hợp)

ĐÀN PIANO THÔNG MINH THE ONE KẾT NỐI APP LÀ TRỢ GIẢNG HIỆU QUẢ NHẤT ĐỂ HỌC PIANO ONLINE

 

GIẢI PHÁP 3 TRONG 1 

Lớp Piano Thông Minh Online Công Nghệ: xây dựng khác biệt hoàn toàn với lớp học Offline, vì không có giáo viên bên cạnh hỗ trợ, nên cấu trúc chương trình, lộ trình được chi tiết và kỹ hơn xoay quanh các yếu tố sau:

HIỂU: (Học trực tiếp với giáo viên qua màn hình hoặc xem Video hướng dẫn chi tiết về lý thuyết, tiết tấu và thực hành...)

Các phần luyện kỹ năng - kỹ thuật đối với lớp học online là rất khó để truyền đạt hết nội dung và thể hiện đúng như trực tiếp, nên sẽ được phân chia nhỏ động tác được quay chi tiết (được đề cập rất rõ trong sách piano công nghệ The ONE như legato, staccto, Non-legato và kỹ thuật pedal tâoj âm thanh đều chia nhỏ thành nhiều kiểu1,2,3,4,...) để khi tương tác với học viên qua online giáo viên chỉ cần nêu đúng kiểu kỹ thuật mong muốn.

TẬP ĐÚNG (tập bài với App rất nhanh và không bị sai...  phần tập đúng này là quan trọng nhất vì chỉ khi đàn được giáo viên mới hướng dẫn tiếp được cho bạn) dưới đây là các bước tự tập tại nhà với App The ONE đàn đúng, để giáo viên giúp bạn đàn hay.

 

Các bước tập với app The ONE Smart Piano đàn đúng trước khi trả bài với giáo viên.

  • Nghe và dò bài: xem video đàn mẫu hoặc chọn chế độ nghe, nhìn bài mẫu (tốc độ tuỳ chỉnh), để hiểu được giai điệu bài nhạc, nhịp, cách thể hiện nốt và cách phối hợp đàn 2 tay.

  • Đàn đúng nốt: Nếu bạn chưa giỏi đàn, cách xếp ngón và đọc nốt chậm, bạn có thể dùng chế độ rhythm game để nhìn các thanh có độ dài-ngắn rơi xuống bàn phím ảo rồi đàn theo, khi đàn sai tín hiệu trên app và đèn Led sẽ báo hiệu để bạn đàn đúng, sau đó chuyển qua chế độ nhìn bản nhạc.

  • Chọn chế độ A=>B tâp từng câu: tập từng câu thuộc lòng, tập tay phải, tay trái rồi ghép 2 tay (lúc này bạn có thể bị sai nhịp) 

  • Mở bài nhạc midi đàn theo: Chọn tốc độ phù hợp, sau đó đàn riêng từng tay khớp với phần nhạc mẫu, sao cho đúng nhịp (giống như bạn hát Karaoke).

  • Hát khi đàn: Khi bạn đã đàn được, bạn hát giai điệu để tạo cảm xúc và tiếng đàn theo nét riêng của bạn.

CHIA SẺ VỀ HỌC PIANO ONLINE 

 

QUY TRÌNH VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY: