Hội Đồng Chấm Thi Chứng Chỉ Âm Nhạc Quốc Tế AMEB (Autralia)

Tháng 12 năm 2018 Hội đồng chấm thi Âm nhạc (AMEB) Úc đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên gồm: Học Viện Âm nhạc quốc gia VN, Nhạc Viện TP. Hồ Chí Minh và Harmony- School Of Music..

Hợp tác giữa Học Viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Nhạc Viện Thành Phố Hồ Chí Minh và các trường âm nhạc tư thực với Hội đồng chấm thi Âm nhạc Úc (AMEB) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Đây là sự kiện đánh dấu sự hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực giữa hai đất nước Việt Nam và Úc.

chung-chi-quoc-te-amebTẠI HÀ NỘI

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác giữa Học Viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Hội đồng chấm thi Âm nhạc Úc

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết: "Năm 2018 là năm AMEB kỷ niệm 100 năm thành lập, đây là một dấu mốc quan trọng khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của một tổ chức khảo thí cấp quốc gia Úc. Là niềm tự hào của nền giáo dục nước Úc, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng".

Với bề dày kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ thi có chấm điểm trên khắp nước Úc, cùng với hệ thống các bài kiểm tra hàng năm được xây dựng rất khoa học. Nhưng luôn mang tính thực tế dựa theo các tiêu chí, tiêu chuẩn quốc gia được các giáo sư, giảng viên, nhạc sỹ hàng đầu cùng phối hợp thiết kế, cập nhật thường xuyên đảm bảo phù hợp với sự phát triển chung của đời sống âm nhạc Úc và thế giới.

Vì thế, Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và AMEB là cơ hội tốt để các Học viện tiếp cận với một mô hình khảo thí máy tính chuẩn với Quốc tế. Đồng thời, thông qua sự hợp tác này việc kiểm tra đánh giá và cấp chứng chỉ âm nhạc theo cấp độ trong thời gian tới tại Học viện sẽ được xây dựng bằng những quy chuẩn và khách quan hơn, đáp ứng nhu cầu hội nhập trong công tác đào tạo của Học viện. Trước mắt, hai bên sẽ phối hợp cùng nhau tuyên truyền rộng rãi đến người học chương trình, giáo trình giảng dạy và kiểm tra của AMEB; cung cấp các khóa đào tạo thường xuyên cho đội ngũ giảng viên Việt Nam theo hệ thống của AMEB.

Bên cạnh sự ký kết với nhạc viện Hà Nội, Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc (AMEB) cũng ký kết với một số trường âm nhạc khác. Trung Tâm Âm Nhạc Hoàng Cung là địa điểm tổ chức thi và triển khai giảng dạy chương trình này.

TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 04/12/2018, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh và Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc (AMEB) đã có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ giữa Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh và Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc. Tham dự lễ ký biên bản ghi nhớ giữa hai đơn vị có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, trưởng bộ phận các phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhạc viện và Ban điều hành Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc (AMEB).

PGS.TS. Tạ Quang Đông thay mặt ban lãnh đạo Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh chào mừng Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh từ lâu đã có các quan hệ mật thiết với các trường thuộc khu vực châu Á, châu Âu và Mỹ, với Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc (AMEB) – một trong các tổ chức đánh giá chất lượng giáochung-chi-quoc-te-ameb dục tại Úc, đây là hướng đi mới của Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh trong mối quan hệ với Australia. PGS.TS. Tạ Quang Đông hy vọng với các hoạt động cụ thể trong tương lai và ý kiến của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh và tổ chức AMEB tiếp tục sẽ có các ký kết thỏa thuận hợp tác song phương. 

Thay mặt Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc (AMEB), Chủ tịch điều hành AMEB – Ông Mike Tyler – bày tỏ sự vinh dự khi hợp tác cùng Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, một trong ba trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp lớn của Việt Nam và giới thiệu sơ lược về các hoạt động của Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc (AMEB).

Chiều ngày 04/12/2018 Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc (AMEB), Chủ tịch điều hành AMEB – Ông Mike Tyler ký kết với Harmony - School of Music, đây là trường tư thục đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh ký kết tổ chức chấm thi, tổ chức biểu diễn và cung cấp tài liệu với cho 3 bộ môn: Piano – Violin – Guitar - Hát,...

Nguồn tổng hợp 

 

 

Xem thêm:

Bài viết liên quan