Giá Trị Của Chứng Chỉ Âm Nhạc Quốc tế AMEB (Autralia)

Tại Việt Nam chứng chỉ quốc tế âm nhạc Ameb tổ chức các chứng chỉ piano Comprehensive (toàn diện), Repertoire (biểu diễn), For Leisure (giải trí)..

Chứng chỉ của AMEB được công nhận và sử dụng trên khắp hệ thống các trường Đại học tại Australia và ngày càng được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới. AMEB có liên kết chính thức với các tổ chức sư phạm lớn như trường Đại học và Bộ giáo dục Australia. Chứng chỉ AMEB cũng được sử dụng làm thước đo đánh giá khả năng thí sinh khi ứng tuyển Đại học.

Các thí sinh có chứng chỉ AMEB có thể nhận điểm thưởng cho bảng điểm cấp 2 của mình, hoặc sử dụng bằng AMEB để nhận thêm điểm credit khi ứng tuyển tại một số trường Đại học. Một số trường sử dụng chứng chỉ AMEB thay cho phỏng vấn và kiểm tra đầu vào.

Giáo trình AMEB đào tạo đồng đều và toàn diện các kỹ năng như kỹ năng nghe, lý thuyết, biểu diễn, thị tấu, sử dụng gam, nắm được nhịp điệu, cung cấp các kiến thức nền về lịch sử, phong cách v.v cho từng bản nhạc…. Việc này đảm bảo học sinh rèn luyện đầy đủ những nội dung quan trọng, xây dựng được một nền tảng vững chắc cho quá trình học tập và rèn luyện âm nhạc sau này.

CHẤT LƯỢNG - UY TÍN

  • Giám khảo của AMEB là các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ âm nhạc và nghệ sỹ nổi tiếng, giàu kinh nghiệm, chuyên cho từng loại nhạc cụ, cung cấp những nhận xét khách quan và chính xác nhất cho thí sinh.

GIÁO TRÌNH ĐA DẠNG

  • Giáo trình AMEB bao gồm các tác phẩm thuộc nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, có thể đáp ứng nhu cầu phong phú của học sinh và giáo viên. Giáo trình AMEB bao gồm nhiều thể loại như cổ điển, cha-cha, blues, samba, rumba, waltz và nhiều thể loại khác.

CÁC LOẠI HÌNH THI PIANO

  • AMEB cung cấp các loại hình kiểm tra đa dạng cho thí sinh chọn lựa như: Comprehensive (Toàn diện), Repertoire (Chỉ bài biểu diễn), For Leisure (Giải trí) thí sinh tham dự kỳ thi For Leisure không cần làm bài thi lý thuyết.

LÝ THUYÊT ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

  • AMEB được biết đến là một trong những tổ chức đi đầu trong việc tổ chức các khóa học và kỳ thi lý thuyết âm nhạc trực tuyến. Để việc đăng ký thi trở nên dễ dàng hơn, AMEB đã phát triển hệ thống đăng ký thi trực tuyến có tên SCORE. Sử dụng hệ thống này, bạn (giáo viên, phụ huynh, thí sinh tự do) có thể ghi danh thí sinh cho các kỳ thi thực hành hoặc các kỳ thi Lý thuyết âm nhạc Online. Thông qua SCORE, bạn cũng có thể mua các khóa học Lý thuyết âm nhạc ngay trên máy tính của mình.

Tông quan thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB

Với các kỳ thi lấy chứng chỉ Certificate of Performance, Associate of Music Australia (AMusA) and Licentiate of Music Australia (LMusA), thí sinh cần chọn tác phẩm từ danh sách Manual List. Không có các yêu cầu về gam, thi nghe hoặc thị tấu với các kỳ thi này.

Danh sách Manual List được in trong sách Manual of Syllabuses và nêu rõ tên tác phẩm, tác giả và số opus. Học sinh và giáo viên có trách nhiệm lấy những tác phẩm từ những nhà xuất bản có tên tuổi, đáng tin cậy như Henle. Tất cả các thí sinh cần mang bản nhạc gốc vào phòng thi để trả lời các câu hỏi của giám khảo.

Bài viết liên quan