Định Hướng Cổ Điển (Khung Giáo Trình Piano Quốc Tế AMEB)

Đã trải qua trên 300 năm phát triển âm nhạc, thi âm nhạc cổ điển nói chung và piano nói riêng luôn được tôn trọng và được xem đỉnh cao của sự phát triển âm nhạc..

Với mong muốn có một nền tảng âm nhạc đầy đủ cũng như đi theo con đường âm nhạc Hàn Lâm, thì chúng ta nên bắt đầu ngay từ nền tảng âm nhạc cổ điển. Đến với âm nhạc này yêu cầu chúng ta phải nghiêm túc trong học tập, bền bỉ tập luyện kỹ thuật và không ngại những khó khăn và nghiên cứu các nền tảng âm nhạc Châu Âu và văn hoá nhiều nền âm nhạc... 

TRÌNH ĐỘ VỠ LÒNG ĐẾN GRADE 4 (AMEB)

 • Ngay từ đầu phải được định hướng từ gia đình, học viên phải yêu thích và tìm được giáo viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Harmony đưa chương trình dạy piano Cổ Điển theo quy chuẩn chính quy quốc tế, với tác phẩm hay trong giáo trình piano AMEB từ đầu đến Grade 4 và các sách kỹ thuật kèm theo: Etude Czerny Op. 599, Etude Czerny Op. 636, Hanon, Bach Inventions và tài liệu tham khảo khác...
 • Yêu cầu ngay từ đầu học viên phải xây dựng đúng đắn tư thế ngồi trên đàn, các vận động cơ bản và kỹ thuật sơ khởi về ngón nhưng phải hiểu ở mức độ yêu cầu chặt chẽ và kỷ luật nhất.
 • Hoàn tất trình độ này đã hình thành được thói quen ngồi trên đàn luyện tập trên 30  - 45 phút mỗi ngày, tập luyện theo đúng sự hướng dẫn của giáo viên thì việc học đàn mới dễ dàng và bền vững. Bên cạnh đó thì khả năng thị tấu, đọc nhạc lưu loát nốt nhạc trên của cả 2 khoá Sol và khoá Fa, nắm vững các ký hiệu và kiến thức âm nhạc cơ bản.

Học phí: 4.800.000 đ/ khoá/ 12 buổi (vỡ lòng đến hết Grade 2) - 5.400.000 đ/ khoá / 12 buổi (Grade 3 - 4) 

TRÌNH ĐỘ GRADE 5 ĐẾN GRADE 8 (AMEB)

 • Trình độ này là giai đoạn quan trọng trong việc xây dựng để phát triển âm nhạc bền vững, chương trình đem đến cho học viên nhiều các bài tập mà trọng tâm về kỹ thuật ngón, các yêu cầu thực hiện những thói quen chặt chẽ trong luyện tập và rèn luyện tính kỷ luật trong âm nhạc. 
 • Với chương trình chuẩn đào tạo chính quy Quốc tế, thì bên cạnh việc phải trang bị về kỹ thuật ngón ứng dụng, nhạc phức điệu cơ bản, bài tập ngón tốc độ nhanh, những tác phẩm âm nhạc cổ điển qua nhiều thời kỳ, cũng như tập thêm kỹ thuật trong tài liệu khác như: Etude Czerny Op.636 – Op.299, Hanon, Bach Inventions ... thì học viên phải đầu tư sâu và rộng hơn về những nền tảng mấu chốt kiến thức trong nghệ thuật và trong văn hoá âm nhạc Tây phương.
 • Để hoàn thành chương trình này học viên phải bám sát giáo án mà giáo viên soạn dành riêng của mình.
 • Phải dành thời gian tập luyện đều đặn mỗi ngày theo yêu cầu của giáo viên.
 • Học viên phải biết cách xây dựng riêng cho mình phương cách tập luyện, kiểm soát vận động một cách khoa học theo gợi ý của giáo viên chuyên môn cũng như dần hình thành và phát triển tố chất cá nhân trong xử lý thẩm mỹ âm nhạc và xem trọng âm nhạc là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Học phí: 6.000.000 đ/ khoá/ 12 buổi (Grade 5 - 6) - 6.600.000 đ/ khoá/ 12 buổi (Grade 7 - 8) 

THI CHỨNG CHỈ ÂM NHẠC AMEB (TOÀN DIỆN)

Bài kiểm tra từ cấp độ Preliminary – Grade 8 gồm các phần:

 • Thí sinh sẽ trình bày các gam (scales) và các yêu cầu về kỹ thuật khác cho cấp độ của mình. Tại Việt Nam, các tài liệu này được cung cấp khi mua sách giáo trình.
 •  Sau đó, thí sinh trình bày các tiết mục biểu diễn cho cấp độ của mình. Các tác phẩm phải được chọn từ sách Piano AMEB series 17 hoặc 18. Các tác phẩm Tự chọn có thể được lấy từ sách AMEB hoặc bất cứ nguồn nào thí sinh muốn, miễn phải đảm bảo có chất lượng và độ khó tương ứng với cấp độ thi. Mỗi cấp độ yêu cầu số lượng các tác phẩm khác nhau, được nêu rõ trong bảng dưới đây hoặc trong sách Manual of Syllabuses.
 • Cuối cùng, giám khảo sẽ hỏi thí sinh các câu hỏi kiểm tra kỹ năng nghe và thị tấu.
 • Yêu cầu thị tấu của từng cấp độ được nêu trong sách Manual of Sylalbuses. AMEB cũng đã xuất bản sách Sight Reading (2018) gồm các bài tập thị tấu, có thể giúp các thí sinh chuẩn bị cho bài thi. Các câu hỏi thí sinh thường được hỏi cũng được nêu rõ trong sách Manual of Syllabuses.

bài thi chứng chỉ âm nhạc ameb toàn diện

 

Xem thêm: