Cấu Trúc Buổi Dạy Nhóm sử Dụng App The ONE Smart Piano

Hiện nay với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì việc học piano theo nhóm trên ứng dụng trở nên dễ dàng và nhanh hơn nhiều.

Một buổi học lớp đàn piano sử dụng App The ONE Smart Piano có khác lớp piano truyền thống? Ví dụ: mỗi giáo viên dạy đàn piano theo phương pháp truyền thống sẽ dạy tối đa 30 - 40 học viên, thì được hỗ trợ của công nghệ App The ONE, giáo viên có thể dạy được 100 - 150 học viên nhưng vẫn bảo đảm chất lượng. 

LỚP PIANO APP THE ONE SMART PIANO CÓ GÌ KHÁC VỚI LỚP TRUYỀN THỐNG?

Đây là lớp xây dựng trên nền tảng công nghệ nên sẽ rất phù hợp với học viên yêu thích đàn piano và có khả năng tự học cũng như không có nhiều thời gian đến lớp và tiết kiệm chi phí. 

  • Trên lớp giáo viên tập trung hướng dẫn về cách tập và sửa lỗi về kỹ thuật, còn bài đàn học viên sẽ tự học với app The ONE, giáo viên đứng lớp có thể dạy 1 lúc nhiều học viên vẫn hiệu quả. Trong App có phần nghe (midi) bài nhạc mới hiển thị đèn để hình dung được bài đàn như thế nào, báo hiệu khi đàn sai nốt, tự điều chỉnh tốc độ nhanh chậm, hiển thị số ngón tay trên bài hoặc bằng game bằng số để tập theo hoặc tham khảo cho dễ tập hơn, tập riêng từng tay, ghép 2 tay... 
  • Kho tài tài liệu trong App The ONE Smart Piano trên 5000 bài nhạc được liên tục cập nhật với đủ các thể loại cổ điển, pop, jazz… từ cơ bản đến nâng cao (để tập cả đời).
  • Khác với số ít theo hướng chuyên sâu thì lớp piano The ONE ứng dụng 4.0 đáp ứng số đông vẫn mong muốn học đàn piano để thoả mãn niềm đam mê âm nhạc, giải trí và xem là niềm vui trong cuộc sống. 

BƯỚC 1: BÀI TẬP KHỞI ĐỘNG

  • Bài tâp khởi động với mục đích sửa các lỗi như: Tư thế ngồi, thả lỏng, phom ngón tay, cổ tay lên, cổ tay xuống, dãn ngón tay, đàn liền tiếng, rời tiếng, mạnh, nhẹ... (để đàn được dễ dàng và có tiếng đàn như mong muốn) giáo viên có thể tự soạn bài tập phù hợp tuỳ theo thế mạnh của mỗi học (mỗi buổi học nên dành 20% thời gian để chỉnh sửa các lỗi).

BƯỚC 2: BÀI TẬP KỸ THUẬT 

  • Học viên có thể học tủ (học thuộc lòng) vài bài nhạc ở mức cơ bản đều đàn được thậm trí với App sẽ nhanh gấp nhiều lần (dù biết nốt hay không biết nốt thì đàn thuộc lòng vẫn cao nhất). Tuy nhiên để đàn hay hơn và dễ dàng hơn, thì việc học kỹ thuật vô cùng quan trọng. Trong App The ONE Smart Piano có tất cả các sách kỹ thuật từ vỡ lòng như: Elemantary, Etude Czerny Op. 599,Hanon, Bach Inventions.... Các sách kỹ thuật này được đúc kết từ nhiều giáo trình hoặc tác phẩm kỹ thuật theo trình tự nên học viên có thể học theo thứ tự (nên dành từ 20% thời gian buổi học cho các bài tập kỹ thuật).

BƯỚC 3: TÁC PHẨM, KIẾN THỨC VÀ LÝ THUYẾT 

  • Thường thì học viên thích đàn các tác phẩm hơn các bài kỹ thuật, nếu chúng ta chỉ tập trung vào các bài nhạc thì phải chọn bài để sửa các lõi để bổ xung phần kỹ thuật nếu không sẽ bị khuyết phần kỹ thuật hoặc yếu một số điểm.

  • Sau cấp độ cơ này thì học viên phải đọc bài nhạc lưu loát nốt nhạc trên của cả 2 khoá Sol và khoá Fa cũng như nắm vững các ký hiệu và kiến thức âm nhạc cơ bản. 

BƯỚC 4: XÂY DỰNG CÁCH TẬP ĐÀN TẠI NHÀ 

  • Để có kết quả tốt học viên xây dựng thói quen ngồi trên đàn luyện tập đều mỗi ngày, tập luyện theo đúng sự hướng dẫn của giáo viên thì việc học đàn mới dễ dàng và bền vững. 

 

 

NÂNG CAO KHẢ NĂNG TỰ HỌC - TIẾT KIỆM THỜI GIAN & CHI PHÍ