App Sparring The ONE Giúp Gì Cho Học Viên Tự Học Đàn Tại Nhà?

App Sparring giúp cho học viên xây dựng kỹ năng trong niềm vui, thực hành nhiều lần không biết chán với nhạc nền, hình ảnh sinh động..

Từ trước đến nay việc học viên chịu ngồi tập đàn 10 - 15 phút mỗi ngày là vô cùng khó khăn thì giải pháp bây giờ đã giải quyết được bằng việc kết hợp cây đàn với App để học viên tập nhiều lần mà không biết chán, đàn nhiều rất nhanh tiến bộ 

Đối với học viên từ 4 tuổi chưa ý thức được tầm quan trọng, nên không hỗ trợ hỗ trợ thì việc học đàn piano và rất dễ bỏ cuộc, The ONE đã xây dựng chương trình khoa học chia ra nhiều phần nhỏ để dễ học, bé vượt qua từng phần trong niềm vui với sự tập trung cao và tinh thần quyết tâm bằng game và thi đấu. Đây là điều mong ước từ lâu của mọi phương pháp dạy piano.

  • Dựa trên khung giáo trình quốc tế Alfred được The ONE xây dựng cho học tập thể trên lớp (The ONE Smart Piano Classroom) gồm đủ 4 phần xướng âm, lý thuyết, thực hành, cảm thụ âm nhạc và học tại nhà (App Sparring) tập trung phần thực hành để các học viên tự tập tại nhà

App Sparring giúp việc học đàn tại nhà như thế nào?

So với bài học tại lớp The ONE Smart Piano Classroom thì App Sparing cá nhân học tại nhà đã lược bớt các phần lý thuyết, xướng âm, mà chỉ tập trung vào các bài thực hành nhằm mục đích giúp học viên tập trung vào phần cần tập luyện.

  • The ONE hiểu rất rõ nhưng lợi ích và khó khăn của việc học đàn dành cho lứa tuổi từ 4 tuổi. The ONE đã xây dựng với mục tiêu giúp trẻ thể hiện khả năng đàn piano ngay từ rất nhỏ và hình thành sự liên kết giữa bán cầu não thông qua tập luyện đàn piano. Chương trình ứng dụng công nghệ nhằm đơn giản hoá bài học đến mức học viên nào cũng hiểu và đàn được (The ONE còn xây dựng bàn phím piano có trợ lực dành cho học viên ngón tay còn yếu vẫn đàn được) 

  • Tập trung vào sự thuần thục qua từng bài học App Sparring link với trình độ học của bé trên lớp, nghĩa là bài học trên lớp bé học tới đâu, thì App mới mở cho bài tập tiếp theo, nên học viên chỉ tập trung các bài cần giải quyết kỹ các bài đã học không làm xáo trộn việc học của bé giữa trên lớp và ở nhà

Phần Demo 

  • Phụ huynh, học viên nghe lại bài đàn mẫu, chú ý cách đặt tay, xếp ngón với các góc quay theo tia mắt của người đàn từ trên xuống, tia mắt của người ngồi bên cạnh trái và bên phải. 

 

Phần thực hành 

  • Phần thực hành chia thành nhiều bước, mỗi bước đều có chủ ý riêng xây dựng rất chi tiết từ cách đặt tay, xếp ngón, Music Trial (chế độ ngừng sửa sai từng nốt) Intelligent (chế độ lập lại sai từng đoạn) Free Practice (tập luyện tốc độ tuỳ chỉnh) và Regular Pace (chỉ dùng nhạc nền tắt metronome chấm điểm chi tiết về cao độ, giá trị nốt và nhịp... (riêng cường độ thì phụ thuộc vào người đàn)

  • Với yêu cầu học viên đàn nhiều lần một bài nhưng không biết chán. Do đó, các bài thực hành xây dựng theo phương châm "học mà chơi, chơi mà học" nên bên cạnh nhạc nền sinh động, hình ảnh vui tươi còn nhiều chi tiết kích thích việc học, nên hiệu quả thì phương pháp bình thường khó sánh được.

 

Thống kê 

  • Các phần thực hành đều có tính điểm để học viên cố gắng đạt được điểm số cao nhất, thời gian tập mỗi ngày cũng được thống kê đầy đủ, để phụ huynh và giáo viên đánh giá sự tiến bộ để kịp thời khích lệ việc học cho con em mình.