App Sparring Giúp Gì Cho Bé Tự Học Đàn Tại Nhà?

App Sparring giúp cho học viên xây dựng kỹ năng trong niềm vui, thực hành nhiều lần không biết chán với nhạc nền, hình ảnh sinh động .

The ONE ai cũng đàn được piano dễ dàng

The ONE chuyển đổi từ cách tiếp cận truyền thống bằng sách qua cách tiếp cận thời đại mới (4.0) bằng màn hình máy tính, ipad, iphone... nhằm hỗ trợ cho người yêu đàn piano tự học dễ dàng hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí gấp nhiều lần, dành học viên từ 4 tuổi The ONE Smart Piano Classroom (học tại nhà App Sparring) và dành người tự học piano App The ONE Smart Piano 

Dành cho học viên từ 4 tuổi

Đối với học viên từ 4 tuổi chưa ý thức được tầm quan trọng nên việc học đàn piano và rất dễ bỏ cuộc, The ONE đã xây dựng chương trình khoa học chia ra nhiều phần nhỏ để dễ học, bé vượt qua từng phần trong niềm vui với sự tập trung cao và tinh thần quyết tâm bằng game và thi đấu. Đây là điều mong ước từ lâu của mọi phương pháp. 

Trên khung giáo trình Alfred xây dựng thành 2 hệ thống lớp tập thể The ONE Smart Piano Classroom và tự học (App Sparring) (link xem thêm The ONE Smart Piano Classroom) dưới đây chúng tôi giới thiệu App Sparring 

App Sparring giúp việc học đàn tại nhà như thế nào?

So với bài học tại lớp The ONE Smart Piano Classroom thì App Sparing cá nhân học tại nhà đã lược bớt các phần lý thuyết, xướng âm, mà chỉ tập trung vào các bài thực hành nhằm mục đích giúp học viên tập trung vào phần cần tập luyện.

The ONE hiểu rất rõ nhưng lợi ích và khó khăn của việc học đàn dành cho lứa tuổi từ 4 tuổi. The ONE đã xây dựng với mục tiêu giúp trẻ thể hiện khả năng đàn piano ngay từ rất nhỏ và hình thành sự liên kết giữa bán cầu não thông qua tập luyện đàn piano. Chương trình ứng dụng công nghệ nhằm đơn giản hoá bài học đến mức học viên nào cũng hiểu và đàn được (The ONE còn xây dựng bàn phím piano có trợ lực dành cho học viên ngón tay còn yếu vẫn đàn được)

Tập trung vào sự thuần thục qua từng bài học App Sparring link với trình độ học của bé trên lớp, nghĩa là bài học trên lớp bé học tới đâu, thì App mới mở cho bài tập tiếp theo, nên học viên chỉ tập trung các bài cần giải quyết kỹ các bài đã học không làm xáo trộn việc học của bé giữa trên lớp và ở nhà

Phần Demo 

Học viên nghe lại bài giáo viên đàn mẫu, chú ý cách đặt tay, xếp ngón với các góc quay theo tia mắt của người đàn từ trên xuống, tia mắt của người ngồi bên cạnh trái và bên phải. 

 

Phần thực hành 

Phần thực hành chia thành nhiều bước, mỗi bước đều có chủ ý riêng xây dựng rất chi tiết từ cách đặt tay, xếp ngón, chế độ đàn sai thì ngừng lại báo hiệu, đàn theo metronome hoặc nhạc nền không kịp thì tự động giảm tốc độ để đàn lại chính xác.

Với yêu cầu học viên đàn nhiều lần một bài nhứng không biết chán. do đó, các bài thực hành xây dựng theo phương châm "học mà chơi, chơi mà học" nên bên cạnh nhạc nền sinh động, hình ảnh vui tươi còn nhiều chi tiết kích thích việc học, nên hiệu quả thì phương pháp bình thường khó sánh được.

 

Thống kê

Các phần thực hành đều có tính điểm để học viên cố gắng đạt được điểm số cao nhất, thời gian tập mỗi ngày cũng được thống kê đầy đủ, để phụ huynh và giáo viên đánh giá sự tiến bộ để kịp thời khích lệ việc học của học viên.

 

Xem thêm:

Bài viết liên quan