{Thương Hiệu} Piano W. Hoffmann - Tuyệt Tác Đỉnh Cao Của Nghệ Thuật Chế Tác Đàn Piano Châu Âu

W. Hoffmann là một tuyệt tác của đàn piano Châu Âu với chất lượng & giá cả không có đối thủ cạnh tranh, do C. Bechstein thực hiện hội tụ đầy đủ các phẩm chất của đàn piano cao cấp..

Thương hiệu W.Hoffmann được thành lập voà năm 1904 bởi Wilhelmine Sophia Friederike Hoffmann. Đầu thế kỷ 20 là thời đại hoàng kim của đàn piano tại Đức, việc chơi piano trở thành một thú vui thời thượng, hàng trăm xưởng piano xuất hiện vào khoảng thời gian này tại đây. Song, việc kinh doanh của W. Hoffman vẫn tiếp tục diễn ra thuận lợi mà không hề gặp gián đoạn.

Vào năm 1950, sự thiếu hụt những nhân công lành nghề tại Berlin buộc công ty phải chuyển đến Franconia. Tại xưởng gia công mới, với mặt bằng diện tích hơn 42,000m ở Langlau, nơi đây, đội ngũ 160 nhân viên đã có được những nguyên liệu thô tốt nhất, cùng kiến thức chuyên môn lành nghề của mình để tạo ra những mẫu đàn upright và grand với giá cả hợp lý.

Công ty W. Hoffmann thật sự vô cùng may mắn khi bất chấp sự hỗn loạn của thị trường cùng với sự sụp đổ của nhiều thương hiệu khác, hoặc được bán cho các công ty châu Á, W. Hoffmann đã được mua lại vào năm 1991 bởi một nhà sản xuất piano danh tiếng thế giới: C. Bechstein Berlin. Nhà xưởng của W.Hoffmann được chuyển đến Seifhennersdorf, Saxony vào năm sau đó như một phần trong nỗ lực tái cấu trúc tập đoàn.

Thời điểm đó, một trong những vấn đề khó khăn nhất đối với các công ty piano là sự cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hoà, buộc họ phải phản ứng nhanh nhạy với các điều kiện, nhu cầu của thị trường. Đó là lý do vì sao tập đoàn C.Bechstein thành lập một công ty con tại Cộng Hoà Séc vào năm 2008: C. Bechstein Europe, đóng trụ sở tại Hradec, Kralove. Trong khi đó, công ty mẹ, với xưởng sản xuất tại Seifhennersdorf, đã trở thành nhà sản xuất đàn piano hàng đầu châu Âu.

Các sản phẩm đàn piano W.Hoffmann hiện nay được hỗ trợ đáng kể bởi truyền thống sản xuất đàn lâu đời, đồng thời được hiện đại hóa đáng kể nhờ các khoản đầu tư từ C. Bechstein, xưởng sản xuất tại Hradec, Kralove được gia công bởi những thợ thủ công lành nghề, hiện thuộc đồng quản lý của Đức và Séc. với qui mô sản xuất lớn nhất châu Âu trên diện tích 55.000 m2

Sản xuất tại cộng hoà Séc với lợi thế từ nguồn thợ thủ công lành nghề trong lĩnh vực sản xuất nhạc cụ đã có truyền thống hàng thế kỷ với chi phí không cao, những đưa chất lượng của một cây đàn piano Châu Âu lên một tầng cao mới với 3 phân khúc mang tên W. Hoffmann đây là một sự đột phá khi cây đàn hội tụ yếu tố sản xuất đàn piano truyền thông Châu Âu và nghệ thuật chế tác đàn piano dỉnh cao của Đức. 

Điều này sẽ làm bất lợi cho các hãng cạnh tranh cùng phân khúc được sản xuất cùng phân tại Châu Âu và Nhật … nhưng đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng những cây đàn piano đủ phân khúc với chất lượng đến giá cả tốt nhất.

VƯỢT TRỘI CHẤT LƯỢNG CỦA NHỮNG CÂY ĐÀN PIANO W.HOFFMANN 

 • Các cây đàn piano W. Hoffmann thừa hưởng rất nhiều bí quyết trong sản xuất piano của C. Bechstein (Đức) từ thiết kế, xử lý nguyên vật liệu và đặc biệt là lĩnh hội tinh thần và bí quyết chế tác đàn piano đỉnh cao từ C. Bechstein (Đức).
 • Các kỹ sư người Đức, Séc các chuyên gia và thợ thủ công giàu kinh nghiệm lựa chọn và xử lý gỗ, cũng như các thành phần nỉ, da, kim loại … phù hợp nhất cho từng dòng đàn W.Hoffmann.
 • Những cây đàn piano W.Hoffmann piano được kết hợp giữa thủ công và công nghệ máy CNC hiện đại, khi độ chính xác luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Cộng hoà Séc cũng là một trong một số ít nước Châu Âu còn giữ vững chất lượng của đàn piano, nên những cây đàn W. Hoffmann Ađược thừa hưởng những giá trị làm đàn truyền thống lâu đời của cộng hòa Séc.
 • Từng chi tiết và tiêu chuẩn của các dòng đàn piano W.Hoffmann phải tuân thủ theo qui trình nghiêm ngặt của C. Bechstein.
 • Sự đặc biệt của âm thanh, bên bỉ chính là tất cả sản phẩm đàn piano W.Hoffmann đều được trang bị đầu búa của C. Bechstein.
 • Đàn piano W. Hoffmann sản phẩm nổi trội hơn các sản phẩm khác cùng phân khúc và sản phẩm tại Châu Á với âm thanh chất giọng phong phú, màu sắc và năng động, Soundboard có thể chống lại thay đổi thời tiết và độ bền và tương thức của mọi nguyên vật liệu do C. Bechstein (Đức) chịu trách nhiệm mà minh chứng là yêu cầu bảo hành từ khách hàng thấp đến kinh ngạc dưới 0.01%

NGUYÊN LIỆU CAO CẤP TRONG NÔI CỦA NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC ĐÀN PIANO CAO CẤP CHÂU ÂU

Soundboard đàn piano W. Hoffmann là đại diện cho tiêu chuẩn cao cấp, được chọn từ gỗ Vân Sam núi chất lượng cao, được xử lý theo qui chuẩn của C. Bechstein tạo ra âm thanh trung thực và bền bỉ được thực hiện trong quy trình nghiêm ngặt (nhiệt độ từ -30 đến +40°C, độ ẩm từ 10 đến 95%) sau đó mới tiến hành sản xuất nên đáp ứng được các vùng khí hậu khắc nghiệt.

đàn piano c. bechstein

 • Cầu truyền âm được làm bằng gỗ Hardwood nguyên khối cứng chắc nên chất lượng truyền âm và định âm chuẩn mực.
 • Đầu Búa với chất liệu len lông cừu cao cấp và lõi gỗ cứng Solid nên chịu được cường độ mạnh và bền vững, do C. Bechstein thực hiện nên đem lại chất lượng âm thanh cân bằng, nhiều màu sắc và hiệu ứng hoàn hảo.
 • Chặn âm (dampers) được làm bằng len lông cừu cao cấp được xếp và cắt theo chiều ngang nên tăng hiệu quả hơn cho việc ngắt âm.
 • Giữ trục Pin (block Pin) làm từ gỗ có thớ gỗ mịn, chắc và bền, được xếp nhiều lớp chéo chịu được lực căng, bền vững và ổn định.
 • Keybed làm bằng gỗ Vân Sam cứng, được thiết kế xếp gỗ ngang, dọc đem lại sự vững chức, tránh tạp âm và chịu được tần xuất cao khi đàn.
 • Khung trụ được làm bằng gỗ solid Vân Sam và Thích cùng với khung đúc vững chắc, giúp cây đàn định âm chịu được lực kéo của dây lên đến vài chục tấn
 • Sự lựa chọn gỗ để làm Action (bộ máy đàn) là có chủ đích với kinh nghiệm hơn một thế kỷ, hiện nay không chất liệu nào có thể thay thế tương thức hơn gỗ trong việc chế tạo ra các bộ phận của đàn piano

CÂY ĐÀN PIANO VỚI ÂM THANH CHÂU ÂU – MẠNH MẼ VỀ CẢM XÚC

đàn piano châu âu cao cấp

Sự phát triển âm nhạc tại Châu Âu dành cho cây đàn piano đã trải qua nhiều thế kỷ, sự am hiểu tường tận cội nguồn, văn hoá đã là nền tảng tạo ra sự sâu sắc của những âm thanh khó quên đi vào lòng người.

C. Bechstein đã tạo ra 3 dòng đàn piano W. Hoffmann và tự hào về sự làm chủ vẻ đẹp của từng âm thanh, với sự phong phú về âm sắc, cân bằng, truyền cảm hứng và cộng hưởng tuyệt vời có chủ đích, sự đa dạng này phù hợp tiêu chí sử dụng và giá cả của nghệ sĩ và người yêu đàn piano

 • Dòng đàn W. Hoffmann Vision với tầm nhìn mới phù hợp với thời đại âm thanh bay bổng, tươi sáng ... đáp ứng các chuẩn của người mới học đến nâng cao.

 • Dòng đàn W. Hoffmann Tradition đứng trên các giá trị tuyền thống sở hữu âm thanh no tròn, ấm áp, sâu lắng ... đáp ứng các yêu cầu cao khắt khe từ người yêu nhạc.

 • Dòng đàn W. Hoffmann Professional thừa hường các tính năng từ dòng C. Bechstein Concert  với âm thanh sắc nét nhiều màu sắc ... được các nghệ sĩ và người yêu nhạc luôn mong đợi.

Đây có thể nói W. Hoffmann là một tuyệt tác đàn piano của Châu Âu với chất lượng & giá cả hấp dẫn, do C. Bechstein thực hiện, sự hội tụ đầy đủ các phẩm chất của một cây đàn piano cao cấp dành cho học tập và biểu diễn, nhưng giá cả thì thách thức các sản phẩm của các nhà máy nhỏ tại Châu Âu và sản phẩm cao cấp đến từ Châu Á.

Nguồn tổng hợp từ: C. Bechstein, Zimmermann, The World Of Pianos, The Piano Book, Piano Atlas, Wikipedia...

Mời quý kháck tham khảo thêm các link dưới đây:  

 1. THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN BIỂU TƯỢNG HOÀNG GIA & DẪN ĐẦU ĐỨC
 2. 3 ĐẠI DIỆN CÁC THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO LÂU ĐỜI TỐT NHẤT THẾ GIỚI
 3. THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO ZIMMERMANN PHẨM CHẤT CỦA ÂM THANH CHÂU ÂU
 4. DI SẢN - TRUYỀN THỐNG & GIÁ TRỊ CỦA ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN (PHẦN 1)

Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ số hotline: 0939 50 70 90

Bài viết liên quan