Thương hiệu đàn piano Zimmermann

Nhà máy xuất đàn piano Zimmermann được thành lập vào năm 1884 bởi Richard và Max Zimmermann ở tại thành phố Leipzig, Germany.Cho đến nay, số lượng đàn Zimmermann tung ra thị trường một con số ấn tượng của một hãng piano Đức là 450,000 cây đàn.

Hiện nay, Zimmerman được sở hữu bởi tập đoàn C. Bechstein, định hướng phát triển cho dòng đàn nay theo hướng hợp tác quốc tế để đem lại cây đàn piano chất lượng cao với giá cả cực tốt, để mọi người yêu đàn piano âm thanh Châu Âu tiếp cận một cách dễ dàng.

Dòng đàn Zimmermann được Thiết Kế dựa trên những giá trị mang tính thừa kế trong các nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm cao cấp từ C. Bechstein nên luôn đem lại sự riêng biệt và chuẩn mực.

NGUYÊN VẬT LIỆU: Tất cả nguyên vật liệu để sản xuất dòng sản phẩm Zimmerman đều được C. Bechstein tuyển chọn phù hợp nhất để tạo nên cây đàn Zimmermann với nhiều ưu điểm vượt trội.

– Soundboard (gỗ vân sam núi loại A)
– Dây Röslau (Đức)
– Cầu chuyền âm (gỗ solid) chất lượng cao
– Đầu Búa làm theo tiêu chuẩn của C. Bechstein gồm Nỉ (lông cừu tại Anh) và lõi (gỗ solid)
– Giữ trục Pin (gỗ sồi, gỗ thích) được xếp nhiều lớp chéo với bề dày ít nhất là 32 mm
– Bàn phím (gỗ vân sam và sồi)
– Keybed được làm bằng gỗ vân sam 
– Khung trụ và Ribs (gỗ solid vân sam và gỗ thích)

Được gia công tại nhà máy chuyên gia công piano uy tín với dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới. Với áp dụng công nghệ CNC để đem lại sự chính xác tuyệt đối, thợ thủ công được đào tạo theo đúng qui chuẩn Châu Âu, mọi công đoạn sản xuất đều được các chuyên viên của C. Bechstein kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt.

Đặc biệt khâu xử lý gỗ được thực hiện theo các tiêu chuẩn Đức nhằm đem lại sự bền bỉ, thích ứng được các vùng khí hậu khắc nghiệt. Bảng phát âm (soundboard) được phơi, sấy… theo đúng qui trình nên không làm chết đi các mao gỗ để đem lại phẩm chất âm thanh châu Âu sống động riêng biệt làm say đắm lòng người.

Nguồn tổng hợp

Tin tức khác

C. Bechstein thương hiệu piano dẫn đầu Đức hơn 160 năm

Nhà máy sản xuất đàn piano C.Bechstein được sáng lập bởi Carl Bechstein, thành lập vào ngày 01 tháng 10 năm 1853 tại thủ đô Berlin, Đức.

Thương hiệu đàn piano W. Hoffmann

Nhà máy sản xuất đàn piano W. Hoffmann được thành lập từ năm 1893 tại thủ đô Berlin, Đức,  bởi Euterpe cùng một số bạn bè của ông… 

Những thương hiệu piano tốt nhất thế giới

Trong nghệ thuật chế tác đàn piano đỉnh cao chúng ta phải nhắc đến 3 đại diện nổi bật, luôn giữ vững vị trí dẫn đầu thế giới trong hơn

Dòng piano Yamaha U3 (Nhật)

Đàn Piano Yamaha dòng U3 từ lâu đã là một sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức giáo dục, nhạc sĩ soạn nhạc chuyên nghiệp và biểu diễn trong không gian

Kawai K300 chất lượng (Nhật) với chi phí hợp lý

Đàn piano Kawai K300 là sản phẩm nổi bật trong dòng K series do Kawai sản xuất, được MMR bình chọn là cây đàn của năm trong suốt 4 năm liền.

Nên chọn đàn piano cũ hay piano mới?

Nếu bạn mua đàn piano vì mục đích giáo dục âm nhạc và hướng tới định hướng lâu dài bạn nên lựa chọn một cây đàn piano mới. Bởi lẽ,