Loading...

Phụ huynh chia sẻ về cảm nhận lớp học Piano Thông Minh The ONE và hỏi về lợi ích của việc học Piano

22/04/2022 02:03:00
94

Chào chị Lan, chị có thể chia sẻ và nêu cảm nhận về việc học lớp Piano Thông Minh cho mọi người biết được không ạ?

PHỤ HUYNH:

Chào cô, chào mọi người, tôi tên là Nguyễn Thị Ngọc Lan là phụ huynh của bé Nguyễn Ngọc Lan Anh, hiện nay bé đang tham gia lớp học Piano Thông Minh The One tại Trường âm nhạc Harmony số 9 Nguyễn Quý Đức, Q.2, Tp.HCM.

 1. Nói về học piano tôi có nhiều kỷ niệm và nhiều nỗi lòng lắm cô ạ. Tôi lúc trước rất thích nhưng không có điều kiện. Khi tôi còn là sinh viên, được học ké cô bạn chung phòng đàn Ogran được vài bài là vui lắm rồi.
 2. Nhà tôi có 2 cháu đều hướng học piano nhưng đầu tư cho bé lớn thất bại, mỗi lần đi học đàn hay tập đàn là một cực hình, tôi dụ ngọt, kèm cặp đủ kiểu, bé nói học không vui, chán nên xin tôi nghỉ.
 3. Nay thấy cô mở lớp Piano Thông Minh The ONE nên tôi cho bé nhỏ tham gia, tôi cũng quan sát và đồng hành cùng bé cả trên lớp lẫn ở nhà. Đúng là The ONE xây dựng chương trình rất hay, mỗi buổi học trên lớp có quy trình rất bài bản từ phần nghe, xướng âm, hát và cảm thụ âm nhạc, nhất là các bài thực hành được thể hiện lúc game, lúc nốt nhạc, mỗi lần đều tính điễm nên không khí học tập vui vẻ để học viên quyết tâm, tập trung, thi đấu để có điểm cao nhất (thấy hình như một buổi đàn cả mười mấy lần mà không biết chán cô nhỉ, thấy bé gần như thuộc bài ngay trên lớp luôn). 
 4. Về nhà tôi cài App Sparring thấy App này không nhiều phần như trên lớp, cắt giảm các phần lý tuyết và xướng âm chỉ tập trung hỗ trợ bé tự tập tại nhà, tôi rảnh cũng học chung với bé thấy rất chi tiết: chỉ cách đặt tay, đàn sai thì ngừng lại báo sai, đàn một đoạn mà sai nhiều thì giảm tốc độ để bé đàn lại, khi đàn đủ điểm thì tăng tốc độ lại. Bên cạnh đó thì sự kết hợp nhạc nền sinh động, hình ảnh vui tươi, gõ nhịp và tính điểm... Đúng là "học mà chơi, chơi mà học". 

GIÁO VIÊN:

Vâng cảm ơn chị, bên cạnh phần chị nêu trên thì còn một số tính năng đặc biệt khác.

 1. Thưa chị, vì lứa tuổi này chưa nhận thức được lợi ích của việc học piano và tầm quan trọng của việc khai thác thế mạnh như kích thích phát triển và liên kết hài hoà của hai bán cầu não thông qua việc học đàn, nên chúng ta phải tìm giải pháp để giúp bé yêu thích bộ môn đàn piano và chịu tập luyện càng nhiều càng tốt. 
 2. Nên mục đích của The ONE Smart Piano với mong muốn bé nào cũng đàn được piano dễ dàng trong giai đoạn não bộ đang phát triển mạnh, để thiết lập những cơ bản tạo tiền đề cho sau này phát triển.
 3. App Sparring ngoài việc kích thích bé học vui vẻ còn thiết lập các bài tập liên kết với trình độ học của bé trên lớp, nghĩa là bài học trên lớp bé học tới đâu thì App Sparring mới mở bài ở nhà để tập, chứ không được mở lung tung, mở hết toàn bộ => Không làm xáo trộn việc học của bé giữa trên lớp và ở nhà (điểm này rất tốt vì bé được trang bị kỹ năng qua từng bài học bởi tập lặp đi lặp lại nhiều lần).

PHỤ HUYNH:

Ban đầu tôi cũng lo lắng việc bé nhìn màn hình iPad sợ hư mắt nên cung băn khoăn.

 1. Tôi cũng thử và quan sát thì thấy trong App có phần tính điểm cho từng lần đàn. Khi bé ngồi đàn chính xác và đủ 100 điểm bé lại tự chuyển qua phần khác vì cho rằng đã hoàn tất phần học, mà thật sự chỉ cần như thế là bé vui như tết. Mỗi ngày thầy cô yêu cầu tập và ôn bài từ 10 – 20 phút thì trong các phần trong app thì bé cũng chỉ tầm ấy thời gian là xong nên bé sẽ không cảm thấy ngán hay chán nản.
 2. Vậy sự lo lắng của tôi đã không còn nữa, tôi thấy sử dụng App Sparring làm cho bé thích đàn hơn, mang lại hiệu quả rất thiết thực cho gia đình chúng tôi.

GIÁO VIÊN:

Hãng đã dựa vào các chương trình thành công và nghiên cứu bổ sung rất kỹ chi tiết từng góc độ đối với người học rồi chị ạ. Từ tâm lý, sự phát triển của lứa tuổi như nhận thức, cơ ngón tay (chị để ý thấy phím đàn của The ONE có nghiên cứu và phát triển phần trợ lực mà các đàn khác không có, các lợi điểm thì khai thác phát triển và yếu điểm thì giảm bớt).

PHỤ HUYNH:

 1. Hôm rồi có khách đến chơi, thấy cây đàn nói bé biểu diễn, dù học chưa được lâu, đàn chưa được nhiều nốt nhưng có nhạc đệm nghe rất hay, ai cũng khen, nhìn thấy mà hạnh phúc, đúng là trong nhà có tiếng đàn nghe rất vui và thú vị.
 2. Tôi cũng đọc nhiều sách báo cũng như nghe nói nhiều. Tôi hỏi việc học đàn từ sớm rất tốt cho trí não phải không? Có phải đàn piano cả 2 tay giúp việc cân bằng và liên kết 2 bán cầu não nhiều hơn không?

GIÁO VIÊN:

Dựa trên các nghiên cứu của các nhà khoa học thì giai đoạn từ 0 tuổi đến 6 tuổi là não bộ phát triển và hoàn thiện nhất.

 1. Thời kỳ tốt nhất để phát triển về mặt tình cảm - xã hội là trước 2 tuổi.
 2. Thời kỳ tốt nhất để phát triển tiếng nói là từ sơ sinh đến trước 3 tuổi đến trước 6 tuổi cũng là thời kỳ tốt nhất để học ngôn ngữ.
 3. Thời kỳ tốt nhất để học đếm là trước 4 tuổi.
 4. Thời kỳ tốt nhất để học cảm thụ âm nhạc và học một nhạc cụ cũng là từ 3 - 6 tuổi. 
 5. Thời kỳ sau 6 tuổi trí lực không phát triển rõ rệt nữa, chỉ có thể phát triển kỹ năng và tri thức.

PHỤ HUYNH:

Mọi người hay hỏi tại sao lại cho trẻ học piano từ 4 tuổi mà không chọn các nhạc cụ khác hay các bộ môn khác?

GIÁO VIÊN:

Bộ môn nào cũng tốt chị ạ nhưng bộ môn piano là hiệu quả nhất bởi các yếu tố sau:

 1. Chúng ta nghĩ đơn giản là cây đàn piano có thể giúp trẻ từ 4 tuổi đàn được dễ dàng, cứ nhấn xuống là phát ra âm thanh chính xác (không phải dùng kỹ thuật để tạo ra âm thanh và cao độ như: violin, guitar, kèn,... phần này vô cùng tốn thời gian) mà chúng ta cần là khai thác sự phối hợp nhiều hoạt động cùng 1 lúc tạo nền tảng để phát triển trí tuệ và cân bằng bằng hai bán cầu não.
 2. Piano giúp việc khai thác thế mạnh hoạt động chi tiết, có nhiều hoạt động cùng 1 lần và thực hiện rất dễ dàng.
 3. Khi đàn piano đã có đủ các phần khác như: nghe, hát và cảm thụ âm nhạc,... đầy đủ nhất.
 4. Lúc trước thì học đàn đối với bé khó khăn, bây giờ bởi sự phát triển của công nghệ ứng dụng 4.0 kết hợp với cây đàn piano thì chỉ cần cho bé trải nghiệm lớp đàn piano một vài buổi, được sự quan tâm từ gia đình nữa là bé sẽ thích và học đàn được ngay.

PHỤ HUYNH:

Cô cho biết sự khác nhau giữa EQ và IQ được không ạ?

GIÁO VIÊN: 

 1. Tôi cũng chỉ đọc qua tài liệu và so sánh một số người thành công thì thấy cũng hợp lý. Hiện nay, các nghiên cứu về việc phát triển EQ quan trọng hơn rất nhiều so với việc phát triển IQ của bé. Vì EQ là sự thể hiện các kỹ năng quan trọng cuộc sống và công việc.
 2. Những người có EQ cao thường rất thuận lợi và thành công dễ dàng trong công việc sau này. Mà EQ là cảm xúc nên với bé nhỏ thì âm nhạc là cách tốt nhất và piano là một môn học hội tụ đủ mọi sự cần thiết. Từ học tập, phát triển tư duy, sự sáng tạo, phát triển trí não và rèn luyện bản thân,... tất tần tật đều có đủ.

PHỤ HUYNH:

 1. Cảm ơn cô, tôi tiếc cho bé lớn nhà tôi vì lúc đó không có chương trình học đàn dễ và vui vẻ như thế này. Lúc trước tôi cho bé học nhưng bé không thấy vui và không thích, đàn không được nên chán nản dẫn đến bỏ cuộc. Nay cho bé nhỏ tham gia với lớp học piano The One với ứng dụng 4.0 này và sử dụng App Sparring là rất tốt và mang lại hiệu quả rất thiết thực cho bé và gia đình nữa. 
 2. Chúc cô thành công và triển khai hệ thống các lớp học Piano Thông Minh trên phạm vi toàn quốc.

GIÁO VIÊN:

Cảm ơn chị đã chia sẽ những lời quý báu đến với mọi người.

Thực hiện: Harmony Music

Tags:

 

Danh mục tin tức

Loading...

Tin mới nhất

Giáo viên tham gia cuộc thi khi khi đạt, sẽ được cấp chứng chỉ Giáo viên quốc tế AMEB.

Nói cách khác, chúng tôi chơi trước hết không phải là “piano” mà là chơi “âm nhạc”,

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của phương pháp sư phạm piano của Chopin là nhằm đạt được cách nhấn phím (touch) đẹp.

Mối quan tâm đặc biệt đến các lĩnh vực âm nhạc; những đứa trẻ thiên tài thường có năng khiếu đặc biệt về âm nhạc từ rất sớm